Giới thiệu tác phẩm truyện thơ Anh hùng Nguyễn Văn Thương

Anh Hùng Lực lượng Vũ Trang Nhân Dân Nguyễn Văn Thương

 

 

 

 

Truyện Thơ Anh Hùng Nguyễn Văn Thương

 

 

 

 

 

1.Giới thiệu về tác phẩm và hoàn cảnh sáng tác của tác phẩm

Khi hay tin má Hai Kiều qua đời. Tôi đến nhà má Hai Kiều (má vợ của Nguyễn Văn Thương) để phúng viếng và chia buồn cùng gia đình. Tình cờ, tôi rất vinh hạnh được gặp Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, thiếu tá tình báo Nguyễn Văn Thương. Anh đang ngồi trên chiếc xe lăn ở ngoài sân, tôi đến chào và bắt tay thân mật với Anh, rồi cùng nhau nói chuyện khoảng nửa giờ. Tôi thấy Anh nói chuyện rất vui vẻ và dễ gần, khiến tôi kính nể, cảm phục, ngưỡng mộ Anh vô cùng.

Khi phúng viếng má Hai Kiều xong, tôi kính chào tạm biệt Anh để ra về. Đêm hôm ấy mỗi lần chợp mắt tôi lại thấy hình Anh chập chờn trước mặt mình và lòng tôi cảm thấy xót thương Anh vô bờ, nước mắt tôi cứ ứa ra một hồi lâu.

Đến sáng hôm sau, tôi vào trường và gặp cô giáo Nguyễn Thị Thu Hiền là cháu vợ của Nguyễn Văn Thương. Cô Thu Hiền đã cho tôi mượn ba quyển sách văn xuôi: Hoa Đước Đỏ của nhà văn Trần Đồng Minh, Người giao liên tình báo của nhà văn Nguyễn Trần Thiết, Người bị CIA cưa chân sáu lần của nhà văn Mã Thiện Đồng để làm tài liệu nghiên cứu.

Sau khi nghiên cứu xong, tôi lập thành dàn bài và bắt đầu viết truyện thơ về Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân Nguyễn Văn Thương từ lúc sinh ra cho đến nay và đặt tên truyện thơ: Anh hùng Nguyễn Văn Thương.

Vì do bận công tác giảng dạy, cho nên mỗi năm tôi chỉ viết được vào hai tháng hè và viết trong sáu mùa hè mới xong 6168 câu thơ lục bát.

Tôi viết về anh hùng Nguyễn Văn Thương với lòng kính yêu và trân trọng một người chiến sĩ cách mạng kiên cường, dũng cảm đã xả thân mình cho dân cho nước và tuyệt đối trung thành với Đảng Cộng sản Việt Nam, Nguyễn Văn Thương là tấm gương sáng ngời cho hậu thế noi theo.

Tôi xin phép anh hùng Nguyễn Văn Thương cho tôi được viết truyện thơ này và kính chúc Anh sống thọ, sống khỏe để dìu dắt cho con cháu và thế hệ sau!

Xin chân thành cảm ơn cô giáo Nguyễn Thị Thu Hiền đã giúp cho tôi có những tài liệu quý để tham khảo!

Trân trọng cảm ơn quý nhà văn Trần Đồng Minh, Nguyễn Trần Thiết và Mã Thiện Đồng!

Trân trọng cảm ơn Nhà xuất bản Văn học đã giúp cho tôi hoàn thành tác phẩm truyện thơ này!

Tôi hy vọng với lời thơ giản dị mộc mạc này sẽ giúp cho quý độc giả biết về cuộc đời của anh hùng Nguyễn Văn Thương!

Thành phố Hồ Chí Minh, ngày 22-8-2014

2. Giới thiệu về tác giả

Thi Nang họ tên thật Phạm Văn Náng, nghề nghiệp giáo viên hưu trí. Từ lúc làm thơ đến nay được hơn 2200 bài thơ. Trong đó đa số là thể thơ lục bát và thơ Đường luật. Ngoài ra còn có ba tập truyện thơ, hai ngâm khúc và một diễn ca.